ความรู้เรื่องบ้าน

5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนสร้างบ้าน

การสร้างบ้านเป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น แต่ก็อาจทำให้เครียดได้อย่างไม่น่าเชื่อ คุณต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แต่ภาวะแทรกซ้อนอาจเกิดขึ้น และบางครั้งคุณอาจไม่รู้ว่ามีอะไรผิดปกติจนกว่าคุณจะย้ายเข้ามา

แม้ว่าคุณอาจไม่สามารถป้องกันทุกปัญหาหรือความซับซ้อนระหว่างกระบวนการสร้างบ้านได้ แต่คุณสามารถย่อให้เล็กสุดได้โดยเตรียม เราจะพูดถึงสิ่งสำคัญสองสามอย่างที่คุณต้องพิจารณาเพื่อให้แน่ใจว่าการสร้างบ้านใหม่ของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นที่สุด

 1. สิ่งที่คุณต้องการในบ้าน


สิ่งแรกที่คุณต้องพิจารณาเมื่อสร้างบ้านคือความต้องการของคุณ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต พวกเขาจะมีผลกระทบอย่างมากต่อการตัดสินใจหลายๆ อย่างของคุณ คิดเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันของคุณและมองไปข้างหน้า 5-10 ปี ตัวอย่างเช่น:

 • คุณจัดงานเลี้ยงอาหารค่ำหรืองานสังสรรค์ในครอบครัวบ่อยไหม? คุณอาจต้องการห้องครัวและห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ขึ้น
 • คุณทำงานจากที่บ้านเต็มเวลาหรือนอกเวลา? คุณอาจต้องการห้องนอนว่างที่อยู่ห่างจากพื้นที่กิจกรรมสูงของบ้านใหม่เพื่อสร้างสำนักงานที่เงียบสงบ
 • กี่คนจะอาศัยอยู่ในบ้าน? คุณโสดหรือแต่งงานแล้ว? ตอนนี้คุณมีลูกไหม คุณวางแผนที่จะแต่งงานหรือมีลูกในอนาคตหรือไม่? คำตอบเหล่านี้จะช่วยคุณกำหนดสิ่งต่างๆ เช่น จำนวนห้องและห้องน้ำที่คุณต้องการ และขนาดโดยรวมของบ้าน

แง่มุมหนึ่งของการสร้างบ้านที่มักถูกมองข้าม (หรือถูกตัดสินผิด) คือความต้องการพื้นที่จัดเก็บของคุณ การประเมินขนาดที่จำเป็นสำหรับโรงรถ ตู้เสื้อผ้าในห้องนอน และพื้นที่จัดเก็บในตัวอื่นๆ ต่ำเกินไปในระหว่างขั้นตอนการวางแผนอาจหมายถึงการเพิ่มที่ท้าทาย (และมีค่าใช้จ่ายสูง) ในภายหลัง แม้ว่าขั้นตอนนี้จะไม่สนุกเท่าการเลือกเคาน์เตอร์ ตู้ และการตกแต่งอื่นๆ แต่จะส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และการจัดบ้านของคุณ หากคุณวางแผนที่จะขายบ้านของคุณในอนาคต การจัดเก็บก็สามารถสร้างหรือทำลายการขายได้

2. งบประมาณสร้างบ้าน

เมื่อสร้างบ้าน คุณต้องแน่ใจว่าคุณสามารถจ่ายได้ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการกำหนดงบประมาณสำหรับการสร้าง ตกแต่ง และตกแต่งบ้านใหม่ของคุณ งบประมาณนั้นสามารถป้องกันไม่ให้คุณค้นพบว่าคุณไม่สามารถจ่ายได้ครึ่งทางของกระบวนการสร้าง

ตั้งแต่เริ่มต้น รู้ว่าคุณยินดีที่จะประนีประนอมจากจุดใด ตัวอย่างเช่น คุณไม่ต้องการเสียแรงงานหรือคุณภาพของวัสดุ สิ่งเหล่านี้อาจช่วยคุณประหยัดเงินล่วงหน้า แต่อาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นในการซ่อมแซมในเวลาเพียงไม่กี่ปี คุณจะต้องตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างบ้าน เช่น ใบอนุญาต ค่าธรรมเนียมการชำระเงิน และค่าใช้จ่ายในการปิด

หมายเหตุ: การใช้งบประมาณเกินจะปลอดภัยกว่าการระบุให้แม่นยำที่สุด ค่าใช้จ่ายบางอย่างอาจลดลงหรืออาจเกิดปัญหาระหว่างขั้นตอนการก่อสร้างบ้าน การประเมินค่าใช้จ่ายของคุณสูงไปตั้งแต่ต้นสามารถป้องกันไม่ให้คุณใช้จ่ายเกินงบประมาณโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอาการปวดหัวทางการเงินได้

หรือคุณสามารถสร้างสำรองฉุกเฉิน นั่นคือเงินที่คุณจัดสรรไว้เพื่อใช้ในกรณีฉุกเฉินเท่านั้น แทนที่จะจัดสรรเงินเพิ่มในแต่ละพื้นที่ของงบประมาณการสร้างบ้านของคุณ มันทำหน้าที่เป็นเงินสำรองทั่วไปซึ่งคุณสามารถดึงออกมาได้หากมีบางอย่างเกิดขึ้น

3.คุณจะชำระเงินค่าบ้านใหม่ของคุณอย่างไร

แน่นอน คุณจะต้องกำหนดว่าจะจ่ายค่าบ้านใหม่อย่างไร หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ คุณจะต้องได้รับเงินทุน คุณสามารถขออนุมัติล่วงหน้าจากธนาคารก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาช่างก่อสร้าง หรือคุณสามารถพูดคุยกับผู้สร้างของคุณก่อน

ด้วยการอนุมัติล่วงหน้า ผู้ให้กู้ที่มีศักยภาพจะเสนอข้อเสนอ (ไม่ใช่ข้อผูกมัด) ให้คุณยืมเงินตามจำนวนที่กำหนดโดยอิงจากประวัติเครดิตและข้อมูลทางการเงินของคุณ โดยทั่วไป การอนุมัติล่วงหน้าจะมีผลเป็นเวลา 60 ถึง 90 วัน

หมายเหตุ: เมื่อต้องการขออนุมัติล่วงหน้าจำนอง ให้สมัครกับผู้ให้กู้อย่างน้อยสามคน ที่ช่วยให้คุณเปรียบเทียบอัตราและค่าใช้จ่ายที่เป็นไปได้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด ในขณะที่ผู้ให้กู้แต่ละรายจะดึงประวัติเครดิตของคุณ คุณจะไม่ต้องกังวลกับคะแนนของคุณหลายครั้ง การสอบถามทั้งหมดจะนับเป็นหนึ่งเดียวหากคุณสมัครกับผู้ให้กู้ที่คาดหวังภายในเวลาที่กำหนด

4. ที่ที่คุณต้องการสร้างบ้านของคุณ

มีเหตุผลที่พวกเขาพูดว่า “สถานที่ ที่ตั้ง ที่ตั้ง” ตำแหน่งบ้านของคุณ—สร้างเสร็จล่วงหน้าหรือสร้างใหม่—เป็นสิ่งสำคัญ มีหลายปัจจัยที่คุณต้องพิจารณา ได้แก่:

ความใกล้ชิดของคุณกับที่ทำงาน โรงเรียน และแหล่งช้อปปิ้ง มีโอกาสดีที่คุณไม่ต้องการขับรถหลายชั่วโมงไปทำงานทุกวัน สำหรับที่ดินที่มีศักยภาพทุกแปลง คุณต้องเดินทางไกลแค่ไหนเพื่อไปยังสถานที่ที่คุณต้องการหรืออยากไป? หากคุณมีลูก (หรือวางแผนที่จะ) ให้คำนึงถึงความใกล้ชิดกับโรงเรียนที่ดี ด้วย
ไลฟ์สไตล์ของคุณ คำนึงถึงนิสัยและงานอดิเรกของคุณ คุณชอบอยู่ใกล้ธรรมชาติและต้องการพื้นที่ทำสวนหรือไม่? คุณเป็นคนกระฉับกระเฉงที่ชอบเดินระยะไกลหรือขี่จักรยานหรือไม่? หรือคุณสนุกกับการอยู่ใกล้กิจกรรมมากมาย?
ความปลอดภัย. ไม่ว่าคุณจะเลือกสร้างบ้านที่ไหน คุณก็ควรรู้สึกปลอดภัยที่นั่น อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลด้านความปลอดภัย สำหรับสถานที่ในอนาคต
นอกเหนือจากปัจจัยเหล่านี้แล้ว คุณจะต้องคิดถึงสิ่งต่างๆ เช่น:

 • มูลค่าของสถานที่และศักยภาพในการเติบโต
 • รหัสอาคารท้องถิ่นและข้อ จำกัด
 • ปัญหาสิ่งแวดล้อม
 • คุณสามารถไปที่เทศบาลในท้องถิ่นเพื่อตรวจสอบแผนการแบ่งเขต แต่คุณควรปรึกษาผู้สร้างของคุณด้วย ช่างสร้างบ้านที่ดีจะสามารถให้ข้อมูลแก่คุณได้ เช่น ตารางน้ำ ประเภทของดิน และปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลต่อบ้านของคุณในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ในที่สุด ตำแหน่งของคุณจะมีผลกระทบสำคัญต่อชีวิตของคุณมากกว่าบ้านที่คุณสร้าง เป็นที่ที่คุณจะได้ใช้เวลาหลายปีต่อจากนี้เพื่อสร้างมิตรภาพกับเพื่อนบ้าน เลี้ยงดูครอบครัว และเดินทางไปร้านค้าในท้องถิ่น สถานที่อาจดูเหมือนเหมาะในตอนแรก แต่จะส่งผลต่อชีวิตของคุณในระยะยาวอย่างไร? คิดระยะยาวก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้าย

5. การเลือกช่างสร้างบ้านที่เหมาะสม

เว้นแต่ว่าคุณกำลังสร้างบ้านด้วยตัวเอง (ในกรณีนี้ คุณจะต้องใช้เงินกู้เพื่อการก่อสร้างโดยเจ้าของ) คุณจะต้องจ้างช่างก่อสร้างที่ผ่านการรับรองและมีประสบการณ์เพื่อเปลี่ยนความฝันของคุณให้กลายเป็นความจริง นี่คือสิ่งที่ การค้นหาผู้สร้างที่มีศักยภาพนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ไม่เหมือนกันทั้งหมด คุณต้องการค้นหาผู้สร้างที่คุณชอบและเหมาะกับความต้องการและความต้องการของคุณ

เมื่อมองหาผู้สร้างบ้าน ให้พิจารณาสิ่งต่อไปนี้:

 • ข้อมูลประจำตัวของพวกเขา: ผู้สร้างที่คุณจ้างควรได้รับอนุญาตและผู้ประกันตน สิ่งที่ดีที่สุดบางส่วนจะเป็นสมาชิกของสมาคมผู้สร้างอย่างน้อยหนึ่งแห่ง
 • ผลงานที่ผ่านมา: ดูแกลเลอรี่โครงการออนไลน์ ของผู้สร้างที่คาดหวัง หรือทัวร์บ้านที่พวกเขาสร้างขึ้นเพื่อให้เข้าใจถึงสไตล์ของพวกเขา อย่าลืมสังเกตการตกแต่งที่ใช้ด้วย
 • ข้อมูลอ้างอิง: บทวิจารณ์ออนไลน์สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้สร้างที่มีศักยภาพ นอกจากคำรับรองบนเว็บไซต์แล้ว โปรดดูคำวิจารณ์ของ Google และตรวจสอบกับ Department of Consumer Affairs ของรัฐหรือBetter Business Bureau เพื่อดูว่ามีข้อร้องเรียนใดๆ กับพวกเขาหรือไม่ นอกจากนี้ อย่าลังเลที่จะขอข้อมูลอ้างอิงจากผู้สร้างที่มีศักยภาพ การพูดกับลูกค้าเก่าโดยตรงสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ได้เช่นกัน
 • ค่าใช้จ่าย: ผู้สร้างกำหนดราคาบริการตามประสบการณ์และทักษะ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ คุณไม่ต้องการตัดมุมด้วยการเลือกใช้แรงงานไร้ฝีมือหรือวัสดุคุณภาพต่ำ คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณได้งานที่เหมาะสมที่สุดในขณะที่ยังอยู่ในงบประมาณของคุณ
 • สิ่งที่พวกเขารวมอยู่ในต้นทุนของพวกเขา: ผู้สร้างบางรายรวมค่าใช้จ่ายจำนวนมากในต้นทุนการก่อสร้างใหม่ของคุณ ตัวอย่างเช่น Reinbrecht Homes รวมแผนที่ดินและสถาปัตยกรรมในราคาซื้อเมื่อเลือกแบบแปลนชั้นของเราในละแวกใกล้เคียงของเรา
 • ความรู้สึกลึกล้ำของคุณ: หลังจากจำกัดตัวเลือกที่เป็นไปได้ของคุณให้แคบลงนั่งลงกับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้สร้าง และสัมภาษณ์พวกเขา ค้นหาว่าพวกเขาสามารถตรงตามไทม์ไลน์ของคุณหรือไม่และหากพวกเขามีประสบการณ์ในการทำงานกับรายการพิเศษใด ๆ ที่คุณต้องการใช้สำหรับการก่อสร้างใหม่ของคุณ ขอให้พวกเขาแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับแผนงานและหากพวกเขามีข้อกังวลใดๆ เกี่ยวกับแผนดังกล่าว คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณได้สร้างความสัมพันธ์กับพวกเขาและรู้สึกสบายใจที่จะทำงานร่วมกับพวกเขาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

Back to list

ใส่ความเห็น